CHƯƠNG TRÌNH HỌC DỰ ÁN VÀ TRẢI NGHIỆM

Tại trường Tiểu học Nguyễn Khuyến, các em học sinh được học theo chương trình Dự án xuyên suốt chương trình Tiểu học nhằm phát triển nhiều kỹ năng, mang đến trải nghiệm thực tế cho học sinh. Thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế, học và thực hành ngay trong các dự án với sự định hướng và hỗ trợ của giáo viên, trẻ tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn, sâu sắc hơn. Từ đó, thúc đẩy tinh thần đam mê học tập của các em, tạo sự hứng thú trong quá trình phát triển cả về trí tuệ và tư duy.

Chương trình học dự án tại trường Tiểu học Nguyễn Khuyến được thiết kế với các hoạt động thực tế hấp dẫn như:

Dã ngoại thực hành, đi trải nghiệm: Rèn luyện kỹ năng quan sát, trải nghiệm thực tế và làm báo cáo thu hoạch.

Dã ngoại kết hợp thí nghiệm trứng nổi, trứng chìm

Làm các sản phẩm, bài báo cáo hoặc những sản phẩm do chính tay các em học sinh tạo ra với sự hỗ trợ của giáo viên.

Hoạt động sự kiện: Nâng cao kiến thức xã hội và tìm hiểu về ý nghĩa của các ngày lễ hội;

Hoạt động thể thao: Rèn luyện sức khỏe, tinh thần; các cuộc thi năng khiếu nghệ thuật,…

Với phương pháp này, thầy cô đóng vai trò tham vấn, hướng dẫn và tạo ra các tình huống, các vấn đề thực tiễn còn các em học sinh sẽ chủ động, tích cực tham gia, áp dụng những kiến thức đã học để thực hành, giải quyết tình huống từ đó phát triển thêm được nhiều các kỹ năng khác.

Các bạn học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Khuyến thường xuyên được thực hiện nhiệm vụ học tập phức hợp, có sự kết hợp giữa lí thuyết và thực tiễn, thực hành. Nhiệm vụ này được học sinh thực hiện trong toàn bộ quá trình học tập tạo cơ hội cho học sinh tổng hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực áp dụng một cách sáng tạo vào cuộc sống.

Mời Quý phụ huynh cùng xem 1 số hình ảnh học tập theo dự án của các bạn học sinh trường Tiểu học Nguyễn Khuyến: