KHƠI DẬY NIỀM TỰ HÀO DÂN TỘC VÀ TÌNH YÊU ĐẤT NƯỚC TRONG TIM HỌC SINH NGUYỄN KHUYẾN

Sáng nay, ngày 10/10/2024, hoà chung không khí vui tươi, phấn khởi của người dân cả nước hướng tới chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954/10-10-2024), trường Tiểu học Nguyễn Khuyến đã tổ chức cho các em học sinh khối 3,4,5 thăm quan tại Hồ Gươm để các em được sống trong cảm giác hào hùng ngày Giải phóng Thủ đô và thêm nhiều trải nghiệm trong việc viết văn và kể chuyện sáng tạo trong dự án học tập “Hà Nội trong em”.

Hà Nội được trang hoàng rực rỡ cờ hoa phấp phới. Các bạn nhỏ vô cùng thích thú và trầm trồ với những cảnh phục dựng thủ đô Hà Nội ngày giải phóng năm 1954. Các thầy cô giáo đã giới thiệu, chia sẻ bối cảnh lịch sử, đưa các bạn học sinh trải qua cảm giác hồi hộp, sống động nhưng cũng rất tự hào của ngày thu lịch sử.

Qua hoạt động trải nghiệm này, các em học sinh Nguyễn Khuyến được hiểu hơn về lịch sử dân tộc, về truyền thống hào hùng của cha ông ta, đồng thời tạo ra một môi trường học tập phong phú, giúp học sinh hiểu hơn về nơi mình sinh sống và hun đúc lòng tự hào dân tộc.

Các em cũng có thêm những trải nghiệm bổ ích và lý thú để viết bài và chia sẻ cảm xúc của mình trong việc viết văn miêu tả về Hà Nội sau chuyến đi.

Kính mời quý phụ huynh cùng xem lại những khoảnh khắc ấn tượng của các em học sinh trong chương trình trải nghiệm kết hợp dự án học tập: “Hà Nội trong em” sáng nay.