CLB Cờ Vua - Sân chơi trí tuệ, phát triển khả năng tư duy và logic của học sinh Tiểu học Nguyễn Khuyến

Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến không chỉ chú trọng về chất lượng giáo dục mà còn luôn nâng cao năng lực tư duy sáng tạo trong hoạt động học tập và rèn kĩ năng sống cho học sinh. Nhà trường mở các câu lạc bộ sau giờ học, tạo cơ hội phát triển cũng như phát triển tối đa khả năng tiềm ẩn trong mỗi học sinh. Trong đó, CLB Cờ vua đã thu hút được sự tham gia đông đảo của học sinh các khối lớp.

Rèn luyện trí tuệ và khả năng suy nghĩ

Tham gia CLB Cờ vua, ngoài việc rèn luyện trí tuệ từ bộ môn này, học sinh Nguyễn Khuyến còn rèn luyện được tính kiên trì, cẩn thận, ý chí quyết tâm. Khi chơi cờ vua, các bạn học sinh sẽ được học cách định hình và phán đoán đường đi nước bước của đối thủ để tính toán những phương án tiếp theo. Việc này sẽ giúp các bạn học sinh Nguyễn Khuyến tạo thói quen suy nghĩ, phát triển khả năng tư duy và logic trong mọi vấn đề. Đến khi trưởng thành, những thói quen này sẽ trở thành thế mạnh giúp trẻ dễ dàng vượt qua khó khăn, thách thức trong cuộc sống.

Thông qua việc chơi cờ vua, các bạn học sinh sẽ có sự phát triển toàn diện về trí tuệ, khả năng tư duy logic và nhanh nhạy.

Biết cách xây dựng kế hoạch

Để có thể chơi bộ môn cờ vua, các bạn nhỏ được học cách xây dựng kế hoạch, đưa ra những quyết định mang tính chiến lược. Từ đó, học sinh Nguyễn Khuyến sẽ học được khả năng vạch ra những kế hoạch để làm mục tiêu phấn đấu trong học tập hay trong cuộc sống sau này.

Các bạn học sinh rất hào hứng và chăm chú tập luyện

Có trách nhiệm với cuộc sống

Mỗi nước đi trên bàn cờ vua đều sẽ mang lại kết quả khác nhau, dù là tốt hay xấu cũng giúp các bạn học sinh cũng hiểu được về trách nhiệm trước mỗi quyết định mà mình đưa ra.

Các em học sinh Nguyễn Khuyến được hướng dẫn cách chơi cờ vua, được đấu cờ thỏa thích với bạn bè trên bàn cờ tiêu chuẩn.

Đây cũng là cách giúp học sinh suy nghĩ, cân nhắc trước mỗi quyết định cụ thể cũng như học cách đối diện trước hệ quả mang lại. Trẻ sẽ dần có suy nghĩ trưởng thành, tự lập và có trách nhiệm hơn trong cuộc sống của chính mình.

Tổ chức các giải đấu cờ vua cấp trường

Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến thường xuyên tổ chức các giải đấu cờ vua cấp trường. Đây cũng là dịp để các em học sinh được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tạo tính đoàn kết giữa các học sinh trong trường học. Giải đấu cấp trường cũng làm tăng khả năng định hướng đánh giá, nâng cao tầm nhìn trước các đối thủ, giúp học sinh đạt được mục tiêu của mình.

Các “kỳ thủ” tham gia vào những ván cờ đầy kịch tính và thử thách trong giải đấu cấp trường.

Kính mời Quý phụ huynh cùng xem thêm những hình ảnh tại CLB Cờ Vua tại trường Tiểu học Nguyễn Khuyến:

Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến tổ chức các CLB ngoài giờ để phát triển toàn diện đức, trí, thể, mĩ cho các em học sinh. Các CLB được tổ chức gồm có: Bóng rổ, Múa, Cờ vua, Bóng đá, Nhảy, Vẽ, Toán nâng cao. Mỗi CLB đều có cố vấn là thầy cô có chuyên môn ở lĩnh vực và sẵn sàng hỗ trợ học sinh.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Lô D16, khu D, khu đô thị Geleximco - Lê Trọng Tấn Hà Đông

☎Hotline 0782.342.987